ครอบครัวนก

Marabou (Leptoptilos crumenifer) - ภาพวาดจากหนังสือ A

Pin
Send
Share
Send
Send


ยินดีต้อนรับสู่หน้า 404! คุณมาที่นี่เนื่องจากคุณป้อนที่อยู่ของเพจที่ไม่มีอยู่แล้วหรือถูกย้ายไปยังที่อยู่อื่น

เพจที่คุณร้องขออาจถูกย้ายหรือลบ นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ว่าคุณพิมพ์ผิดเล็กน้อยเมื่อป้อนที่อยู่ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้กับเราดังนั้นโปรดตรวจสอบอย่างรอบคอบอีกครั้ง

โปรดใช้การนำทางหรือแบบฟอร์มการค้นหาเพื่อค้นหาข้อมูลที่คุณสนใจ หากคุณมีคำถามใด ๆ โปรดเขียนถึงผู้ดูแลระบบ

การใช้ภาพประกอบอื่น ๆ

ขนาดเป็นเซนติเมตร ใช้สำหรับการอ้างอิงเท่านั้นและสอดคล้องกับการพิมพ์ที่ 300 dpi ไฟล์ที่ซื้อมีให้ในรูปแบบ Jpeg.

¹ สิทธิ์การใช้งานมาตรฐาน อนุญาตให้มีการเผยแพร่ภาพบนอินเทอร์เน็ตหรือพิมพ์เพียงครั้งเดียว (โดยมียอดจำหน่ายมากถึง 250,000 เล่ม) เป็นภาพประกอบสำหรับเอกสารข้อมูลหรือปกสิ่งพิมพ์รวมทั้งอยู่ในกรอบของการโฆษณาหนึ่งรายการหรือ แคมเปญส่งเสริมการขายบนอินเทอร์เน็ต

² ใบอนุญาตเพิ่มเติม อนุญาตให้ใช้งานอื่น ๆ รวมถึงในการโฆษณาบรรจุภัณฑ์การออกแบบเว็บไซต์และอื่น ๆ

³ใบอนุญาต การพิมพ์ส่วนตัว อนุญาตให้ใช้ภาพในการออกแบบการตกแต่งภายในส่วนตัวและสำหรับการพิมพ์เพื่อการใช้งานส่วนตัวในฉบับไม่เกินห้าสำเนา

* แพ็คเกจรูปภาพ ประหยัดเงินได้มากเมื่อซื้อผลงานจำนวนมาก (เพิ่มเติม)

ขนาดต้นฉบับ: 2347 × 2891 พิกเซล (6.8 MP)

ราคาที่ระบุในตารางประกอบด้วยค่าใบอนุญาตในการใช้ภาพ (75% ของต้นทุนทั้งหมด) และค่าบริการโฟโต้แบงค์ (25% ของต้นทุนทั้งหมด) ส่วนนี้จะปรากฏเฉพาะในใบแจ้งหนี้และในเอกสารขั้นสุดท้าย (สัญญา, การกระทำ, การลงทะเบียน) ในส่วนที่เหลือของอินเทอร์เฟซของโฟโต้แบงก์จะมีจำนวนเงินที่ต้องชำระเต็มจำนวนเสมอ

โปรดทราบ! สามารถใช้ผลงานจากโฟโต้แบงค์ได้หลังจากซื้อแล้วเท่านั้น ห้ามใช้งานอื่นใด (รวมถึงเพื่อวัตถุประสงค์ที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์และมีลิงก์ไปยังคลังภาพ) และมีโทษตามกฎหมาย

ลักษณะ

marabou แอฟริกันสามารถเติบโตได้สูงถึง 150 ซม. และหนักได้ถึง 9 กก. ปีกนกอยู่ที่ 2.5-3.2 เมตร ความยาวลำตัวถึง 1.2-1.3 เมตร ไม่มีความแตกต่างภายนอกระหว่างเพศหญิงและเพศชายยกเว้นเพศชายมีขนาดใหญ่กว่าเพศหญิง ลักษณะเฉพาะที่ทำให้พวกมันแตกต่างจากตัวแทนอื่น ๆ ของนกกระสาคือพวกมันไม่ยืดคอขณะบิน แต่ดึงมันเข้ามา มีลักษณะเฉพาะของสัตว์กินของเน่า: ไม่มีขนที่หัวและคอมีขนคล้ายขนที่หายากและลงไปรอบ ๆ คอ

มาราบูแอฟริกันรับประทานอาหารกับแร้ง

มีจงอยปากที่แหลมคมความยาวประมาณ 30 ซม. มีถุงคอที่คอเป็นติ่งเนื้อสีชมพู หนังศีรษะเป็นสีชมพูมีจุดดำ ส่วนบนของขนนกเป็นสีดำส่วนล่างเป็นสีขาว ขาของ marabou ยาวสีเข้ม ในคนหนุ่มสาวจะมีปลอกคอขนปุยล้อมรอบคอ ขนนกของพวกมันทึบและซีดในขณะที่นกที่โตเต็มวัยจะมีสีที่อิ่มตัวและตัดกันมากกว่า

การสืบพันธุ์และอายุขัย

Marabou กลายเป็นผู้ใหญ่ทางเพศเมื่ออายุ 4-5 ปี รังสร้างจากกิ่งไม้และกิ่งไม้ พวกเขาตั้งอยู่ในมงกุฎของต้นไม้ที่ความสูงประมาณ 15-25 เมตรจากพื้นดิน ในบางกรณีรังอาจอยู่บนหน้าผาสูงชัน เส้นผ่านศูนย์กลางของรัง marabou ประมาณหนึ่งเมตรและลึก 30-40 ซม. คลัทช์ประกอบด้วยไข่ 2-3 ฟอง ทั้งตัวเมียและตัวผู้ฟักไข่ ระยะฟักตัวประมาณหนึ่งเดือน ลูกไก่ใช้เวลา 4 เดือนในรังหลังจากนั้นพวกมันก็เริ่มบิน Marabou ทำรังในอาณานิคมขนาดใหญ่ อายุขัยของนกเหล่านี้ในป่าคือ 22-25 ปีในการถูกจองจำ - 30-32 ปี

Marabou เป็นนกที่สะอาดมาก จะไม่กินอาหารสกปรกเป็นอันขาด เธอจะล้างของเธอ

พฤติกรรมและโภชนาการ

พื้นฐานของอาหารของนกเหล่านี้คือซากศพ แต่มันก็สามารถกินเหยื่อที่มีชีวิตได้เช่นกันหากขนาดของเหยื่อช่วยให้สามารถกลืนได้ทันที สิ่งเหล่านี้อาจเป็นลูกไก่ของนกอื่น ๆ กบคางคกสัตว์เลื้อยคลานปลาไข่ ในขณะที่ลูกเจี๊ยบอยู่ในรังมันกินอาหารที่พ่อแม่นำมาให้

ตัวแทนของสายพันธุ์นี้มีความสะอาดอย่างยิ่งอาหารที่สกปรกจะถูกล้างโดยนกก่อนแล้วจึงกินเท่านั้น

และ marabou แอฟริกันเองก็ไม่รังเกียจที่จะอาบน้ำ

นกชนิดนี้ในธรรมชาติทำงานที่สำคัญมาก: มันกินซากศพจึงทำความสะอาดโลกและป้องกันการโจมตีของโรคและการแพร่ระบาด

มีจงอยปากที่แหลมคมแข็งแรงสามารถแทงทะลุผิวหนังของสัตว์ที่ตายแล้วได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในเมืองต่างๆซึ่งมีตัวแทนของสัตว์กินของเน่าจำนวนมากมารวมตัวกันในหลุมฝังกลบโดยกินทุกอย่างที่พวกมันกลืนได้ โดยปกติแล้วพวกมันจะกินอาหารร่วมกับแร้ง

ร่วม "ล้าง" อาหาร

มันเกิดขึ้นที่ marabou แอฟริกันบินและมองหาเหยื่อ สิ่งนี้มักเกิดขึ้นในบริเวณที่มีฝูงกีบเท้าเล็มหญ้า ทันทีที่สัตว์ตัวใดตัวหนึ่งตายสัตว์กินของเน่าก็รวมตัวกันอยู่เหนือเขาทันที นอกจากนี้นกเหล่านี้ยังจับปลา: marabou ยืนอยู่ในน้ำตื้นและปล่อยให้ปากของมันเปิดลงไปในน้ำทันทีที่ปลาเข้ามาจะงอยปากก็จะปิดลงและ marabou ก็กลืนเหยื่อของมัน ประชากรกลุ่มนี้มีจำนวนที่สูงอย่างต่อเนื่องดังนั้นจึงไม่อยู่ภายใต้การคุกคามของการทำลายล้าง

marabou แอฟริกันหญิงและชาย

หากคุณพบข้อผิดพลาดโปรดเลือกข้อความและกด Ctrl + Enter.

คำอธิบายและคุณสมบัติ

นกมีขาและคอยาวสูงถึง 1.5 เมตร เธอมีปีกที่แข็งแรงและจะงอยปากขนาดใหญ่ ปีกขยายได้ถึง 2.5 เมตร น้ำหนักของบุคคลที่ใหญ่ที่สุดถึง 8 กก. มีสายตาที่ยอดเยี่ยมซึ่งเป็นเรื่องปกติสำหรับสัตว์กินของเน่าทุกประเภท

สีของพวกเขาเป็นสีทูโทน ส่วนล่างของลำตัวมีสีขาว ส่วนบนเป็นสีเทาเข้ม จะงอยปากมีสีเหลืองสกปรกและยาวถึง 30 ซม. คอมีสีส้มหรือแดง ในวัยเด็กนกจะมีสีซีดและอาจแตกต่างกันได้ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์

นอกเหนือไปจากหัวเปล่าขนาดเล็กลักษณะเด่นของนกยังอยู่ที่ส่วนล่างของคอมันเป็นผลพลอยได้ที่มีลักษณะคล้ายถุงที่เชื่อมต่อกับรูจมูก เมื่อพองตัวกระเป๋าจะมีเส้นผ่านศูนย์กลางสูงสุด 30 ซม. ก่อนหน้านี้เชื่อกันว่า marabou เก็บอาหารไว้ในถุงนี้ แต่ไม่สามารถหาคำยืนยันของทฤษฎีนี้ได้ เป็นไปได้มากว่ามันถูกใช้สำหรับเกมจับคู่โดยเฉพาะและในช่วงที่เหลือนกจะวางหัวบนการเติบโตนี้

การขาดขนที่คอและศีรษะเกี่ยวข้องกับอาหาร ขนไม่ควรสกปรกขณะกินอาหารกึ่งเน่า นอกจากนี้นกมาราบูยังเป็นนกที่สะอาดที่สุดชนิดหนึ่ง หากเศษอาหารเปื้อนเธอจะกินมันหลังจากล้างด้วยน้ำเท่านั้น ไม่เหมือนกับนกกระสาเพื่อน ๆ ของพวกเขา marabou ไม่ยืดคอระหว่างการบิน พวกมันสามารถสูงถึง 4 พันเมตร

ที่อยู่อาศัย

Marabou อาศัยอยู่ ในเอเชียแอฟริกาไม่ค่อยพบในอเมริกาเหนือ ชอบพื้นที่โล่งริมฝั่งอ่างเก็บน้ำซึ่งพบได้ในทุ่งหญ้าสะวันนาของแอฟริกา อย่าอาศัยอยู่ในทะเลทรายและป่าไม้ เหล่านี้เป็นสัตว์สังคมที่อาศัยอยู่ในอาณานิคมขนาดเล็ก อย่างไม่เกรงกลัวไม่กลัวผู้คน สามารถพบเห็นได้ใกล้อาคารที่พักอาศัยในหลุมฝังกลบ

นกกระสา Marabou วันนี้นำเสนอในสามประเภท:

  • แอฟริกัน
  • อินเดีย
  • ภาษาชวา

Leptoptilos robustus เป็นสิ่งมีชีวิตที่สูญพันธุ์ไปแล้ว นกอาศัยอยู่บนโลกเมื่อ 126-12 พันปีก่อน อาศัยอยู่บนเกาะฟลอเรส ซากศพของมาราบูที่พบระบุว่านกมีความสูงถึง 1.8 เมตรและหนักประมาณ 16 กิโลกรัม แน่นอนว่าเธอบินไม่ดีหรือไม่ได้ทำเลย

Leptoptilos robustus มีกระดูกท่อขนาดใหญ่แขนขาหลังหนักซึ่งยืนยันอีกครั้งว่านกเคลื่อนที่อย่างมีประสิทธิภาพบนพื้นดินและไม่น่าจะบินได้ เชื่อกันว่านกที่มีขนาดใหญ่เช่นนี้เกิดจากการไม่สามารถผสมกับประชากรอื่น ๆ ได้เนื่องจากพวกมันอาศัยอยู่บนเกาะที่โดดเดี่ยว

ในถ้ำเดียวกับที่พบซากนกพบกระดูกของมนุษย์ฟลอเรส คนเหล่านี้เป็นคนตัวเตี้ยมีความสูงได้ถึง 1 เมตรนั่นคือพวกมันสามารถทำหน้าที่เป็นเหยื่อของนกได้

marabou แอฟริกัน... นกชนิดนี้เป็นนกที่ใหญ่ที่สุดในทุกสายพันธุ์น้ำหนักตัวถึง 9 กก. และมีปีกยาว 3.2 เมตรตามลำดับและจะงอยปากยาวได้ถึง 35 ซม. ลักษณะเฉพาะของสายพันธุ์คือมีขนที่หายาก ขนที่คอและศีรษะ และที่ไหล่จะมี "ปลอกคอ" อยู่ ผิวหนังบริเวณที่ไม่มีขนเป็นสีชมพูมีจุดดำและมีเขาที่ด้านหน้าของศีรษะ

ลักษณะเฉพาะอีกประการหนึ่งคือม่านตาสีเข้มบนรูม่านตา ด้วยเหตุนี้ชาวบ้านในท้องถิ่นจึงเชื่อว่านกมีลักษณะเป็นปีศาจ นกกระสาสายพันธุ์นี้สามารถอยู่ร่วมกับนกกระยางสร้างอาณานิคมแบบผสม สายพันธุ์แอฟริกันไม่ได้ถูกคุกคามจากการสูญพันธุ์ แต่เป็นพวกที่อาศัยอยู่ใกล้ผู้คนและกองขยะ

marabou อินเดีย... มันอาศัยอยู่ในกัมพูชาและอัสสัมแม้ว่าก่อนหน้านี้ที่อยู่อาศัยของมันจะกว้างกว่ามาก สำหรับฤดูหนาวเขาจะไปเวียดนามเมียนมาร์และไทย ก่อนหน้านี้นกอาศัยอยู่ในพม่าและอินเดียซึ่งชื่อนี้มาจาก ขนนกสีเทาดำด้านล่าง ชื่ออื่นสำหรับสายพันธุ์คือ argala

marabou ของอินเดียมีรายชื่ออยู่ใน Red Book จากการนับครั้งสุดท้ายตอนนี้สายพันธุ์นี้มีไม่เกิน 1 พันตัว การลดลงของปศุสัตว์เกี่ยวข้องกับการระบายน้ำออกจากหนองน้ำและการลดลงของแหล่งที่อยู่อาศัยที่เหมาะสมเนื่องจากการสะสมไข่อย่างต่อเนื่องและการเพาะปลูกในที่ดินที่มีสารกำจัดศัตรูพืช

ภาษาชวามาราบู. มันอาศัยอยู่ในทวีปใดเหรอ? คุณสามารถพบเห็นนกที่น่าอัศจรรย์นี้ได้ในอินเดียจีนจนถึงเกาะชวา เมื่อเปรียบเทียบกับคู่ของมันนี่เป็นนกขนาดเล็กความสูงไม่เกิน 120 ซม. มีปีกกว้างถึง 210 ซม. ส่วนบนของปีกปกคลุมด้วยขนสีดำ สายพันธุ์นี้ไม่มีกระเป๋าหนังคอ

นกกระสาชวาไม่ชอบพื้นที่ใกล้เคียงกับผู้คนหลีกเลี่ยงการพบปะกับบุคคลใด ๆ ส่วนใหญ่กินปลากุ้งนกขนาดเล็กและสัตว์ฟันแทะตั๊กแตน มันเป็นสัตว์ที่ไม่โดดเดี่ยวและสร้างคู่เฉพาะสำหรับฤดูผสมพันธุ์เท่านั้น จำนวนสายพันธุ์นี้ลดลงเรื่อย ๆ ดังนั้นจึงถูกจัดให้เป็น "สายพันธุ์ที่เปราะบาง"

ไลฟ์สไตล์

Marabou เป็นรายวัน ในตอนเช้านกไปหาอาหาร การออกจากรังเพิ่มขึ้นด้วยความช่วยเหลือของกระแสอากาศที่เพิ่มขึ้นมันบินวนและวางแผนเป็นเวลานานยืดคอของมัน ดังนั้นนกจึงพยายามตรวจจับซากศพ เมื่อเห็นซากสัตว์ก็น้ำตาซึมและเอาหัวเข้าไปข้างในดึงอวัยวะภายในออกจากที่นั่น

หลายคนบินขึ้นไปบนซากศพและไม่เพียง แต่กินอาหารเท่านั้น แต่ยังเพื่อปกป้องอาหารจากผู้บุกรุกด้วย หลังจากอิ่มตัวถุงคอจะบวมในนก หากนกจากฝูงล่าแยกกันจากนั้นก่อนที่จะกลับไปที่อยู่อาศัยพวกเขารวมตัวกันและกลับบ้าน

หาก marabou ล่าสัตว์ที่มีชีวิตจากนั้นเลือกเหยื่อมันจะฆ่ามันด้วยจะงอยปากของมันและกลืนมันทั้งตัว เขาไม่กลัวคู่แข่งรายใหญ่เข้าต่อสู้กับหมาในและลิ่วล้อได้อย่างง่ายดาย ในการต่อสู้นกมีความก้าวร้าวมากและมักจะได้รับชัยชนะ เช่นเดียวกับตัวแทนทั้งหมดของครอบครัวนกกระสา marabou สามารถยืนได้เป็นเวลานานในตำแหน่งแช่แข็งที่ขาข้างเดียว

อาหาร

นก marabou กินซากศพ อย่างไรก็ตามหากไม่มีอาหารดังกล่าวพวกเขาก็อย่าดูถูกสัตว์และนกตัวเล็ก ๆ คนตัวใหญ่ฆ่านกฟลามิงโกหรือเป็ดโดยไม่มีปัญหาใด ๆ นกต้องการอาหารประมาณ 1 กิโลกรัมต่อวัน กินสัตว์เล็กจิ้งจกและกบ กินไข่ของสัตว์ มันสามารถแย่งเหยื่อจากสัตว์นักล่าขนาดเล็กได้

พวกเขามักจะกินอาหารร่วมกับแร้งแม้ว่าพวกมันจะเป็นคู่แข่งกันในป่าก็ตาม นกแร้งที่มีความเข้าใจมากขึ้นฉีกซากของเหยื่อที่พบและ marabou ก็เริ่มกินอาหารหลังจากนั้น หลังจากรับประทานอาหารกลางวันร่วมกันมีเพียงโครงกระดูกที่เหลืออยู่ของซากศพ นกกระสาสามารถกลืนชิ้นเนื้อที่มีน้ำหนัก 600 กรัมได้ครั้งละ

มักจะเห็น marabou ของชาวชวาด้วยการก้มหัวลงไปในน้ำขณะที่มันกำลังตกปลา นกจะงอยปากที่เปิดเล็กน้อยใต้น้ำและทันทีที่ปลาสัมผัสจะงอยปากจะงอยปากก็ปิดลงทันที

แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะมีความเกลียดชัง marabou แต่เธอก็เป็นคนมีระเบียบอย่างแท้จริง แม้แต่คนที่อยู่ใกล้ก็ทำความสะอาดรางน้ำเก็บขยะใกล้ถังขยะและโรงฆ่าสัตว์ Marabou ป้องกันการแพร่ระบาดในภูมิภาคที่อากาศร้อนดังนั้นจึงไม่สามารถทำร้ายมนุษย์ได้ไม่ว่าด้วยวิธีใด แต่จะได้รับประโยชน์เท่านั้น

เกมจับคู่

ต่างจากนกส่วนใหญ่ตัวผู้จะเลือกอีกครึ่งหนึ่ง ทุกอย่างเริ่มต้นจากการที่ผู้หญิงหลายคนเข้าหาตัวผู้และแสดงให้เห็นถึงความงามของพวกเขา หมั่นใส้ที่สุดจะได้รับความสนใจ หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ออกไปเดินเล่นพองถุงรอบคอเพื่อพยายามไล่ผู้บุกรุกออกไป

วุฒิภาวะทางเพศเกิดขึ้นเมื่ออายุ 4-5 ปี เกมจับคู่เริ่มต้นในช่วงฤดูฝนและลูกไก่จะปรากฏในช่วงฤดูแล้ง เหตุผลนี้ง่ายมาก - ในช่วงฤดูแล้งสัตว์ส่วนใหญ่ตายดังนั้นการให้อาหารทารกจึงง่ายกว่ามาก

เฉพาะในช่วงฤดูผสมพันธุ์นกเท่านั้นที่ส่งเสียงเงียบเพราะมันไม่มีแม้แต่สายเสียง เสียง Marabou ค่อนข้างชวนให้นึกถึงการพูดคุยกันผสมกับเสียงหวีดหวิวและเสียงโหยหวน ด้วยเสียงดังกล่าวพวกมันทำให้นกและสัตว์หวาดกลัว

ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจ

แม้ว่า marabou จะอาศัยอยู่ในประเทศที่มีอากาศอบอุ่น แต่บางครั้งพวกมันก็อาศัยอยู่ในที่ชื้นใกล้แหล่งน้ำ ชาวมุสลิมนับถือนกชนิดนี้และถือว่ามันเป็นสัญลักษณ์ของภูมิปัญญา ตามรุ่นหนึ่งมันเป็นชาวมุสลิมที่ตั้งชื่อให้นกและมันมาจากคำว่า "mrabut" ซึ่งแปลว่า "นักศาสนศาสตร์มุสลิม"

อย่างไรก็ตามในประเทศแอฟริกาจนถึงทุกวันนี้นกถูกล่าเพราะขนที่สวยงาม ในบางประเทศในยุโรปตำรวจใช้แป้ง marabou ในการทาแป้งเพื่อตรวจหาลายนิ้วมือ

ในไนโรบีและเคนยานกมักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านและเมือง Marabou ในภาพ รายล้อมไปด้วยอาคารโยธาและโรงงานอุตสาหกรรมดูมีเอกลักษณ์ พวกเขาสร้างรังบนต้นไม้เหนือบ้านโดยไม่สนใจเสียงรบกวนและเอะอะไปรอบ ๆ แม้จะมีหน้าที่ด้านสุขอนามัย แต่ในประเทศในแอฟริกาส่วนใหญ่นกก็ถูกมองว่าชั่วร้ายและน่ารังเกียจ

สำหรับการเดินที่เคร่งขรึมบนขายาว marabou เรียกอีกอย่างว่านกผู้ช่วย นกอีกชื่อหนึ่งคือสัปเหร่อ จากการสังเกตของคนงานในสวนครูเกอร์ (แอฟริกาใต้) มาราบูถ่ายอุจจาระที่เท้าดังนั้นพวกเขาจึงมีของเสียอยู่ตลอดเวลา เชื่อกันว่าเธอทำเช่นนี้เพื่อควบคุมอุณหภูมิร่างกายของเธอเอง

Marabou อาศัยอยู่ในสวนสัตว์เลนินกราดเป็นเวลา 37 ปี พวกเขาพาเขามาในปี 2496 ในวัยเด็กเขาติดอยู่ในป่า แม้จะมีลักษณะที่น่ารังเกียจ แต่ marabou ก็เป็นจุดเชื่อมโยงที่สำคัญในระบบนิเวศ นกช่วยลดความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยในพื้นที่ที่อยู่อาศัยเพื่อทำความสะอาดสิ่งแวดล้อมซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับประเทศที่ร้อน

Pin
Send
Share
Send
Send