ครอบครัวนก

ยัมบารุคุอินะหรือเด็กเลี้ยงแกะชาวโอกินาวา - นกจากตระกูลคนเลี้ยงแกะที่มีลักษณะคล้ายนกกระเรียน

Pin
Send
Share
Send
Send


Filin ทั่วไป (Latin Bubo bubo, Old Rus. Pugach) เป็นนกล่าเหยื่อจากตระกูลนกเค้าแมวซึ่งเป็นหนึ่งในตัวแทนที่ใหญ่ที่สุดของนกฮูก ลักษณะเด่นส่วนใหญ่ ได้แก่ การสร้าง "รูปทรงกระบอก" ขนาดใหญ่ขนนกหลวม ๆ ที่โดดเด่นด้วยเฉดสีแดงและสีเหลืองดวงตาสีส้มสดใสและขนที่ยาวเป็นกระจุกอยู่เหนือพวกมัน (ที่เรียกว่า "หูขนนก") กระจายอยู่ในป่าไม้และพื้นที่บริภาษของยูเรเซียซึ่งจะปรับให้เข้ากับไบโอเปอเรเตอร์ที่หลากหลายที่สุดที่มันมีอยู่

Yambaru-quina

ยัมบารุคุอินะ (Yambaru-kuina) หรือเด็กเลี้ยงแกะชาวโอกินาวาเป็นนกจากตระกูลคนเลี้ยงแกะที่มีลักษณะคล้ายนกกระเรียน เฉพาะถิ่นของเกาะโอกินาวา

1. คำอธิบาย

ความยาวลำตัวรวมถึง 30 ซม. ปีกกว้างถึง 50 ซม. น้ำหนักสูงถึง 435 ก. ปีกสั้นและกลมนกเกือบสูญเสียความสามารถในการบิน หางสั้น ลำตัวด้านบนเป็นสีน้ำตาลมะกอกส่วนด้านล่างเป็นสีดำมีแถบสีขาวตามขวางเป็นระลอก ๆ ด้านข้างของหัวและลำคอเป็นสีดำมีแถบยาวสีขาวด้านหลังตา ขาและจงอยปากที่ทรงพลังเป็นสีแดงปลายจะงอยปากสีอ่อน ม่านตาของตายังเป็นสีแดง นกอายุน้อยมีน้ำหนักเบากว่าตัวเต็มวัยโดยมีลำตัวด้านล่างเป็นจุดด่างดำ แถบสีขาวที่คอสั้นกว่าจะงอยปากและตาเป็นสีน้ำตาลขามีสีเหลืองอมเหลือง

เสียงนกร้องดัง. พวกเขาร้องไห้เป็นหลักในตอนเช้าและตอนท้ายของวันโดยปกติจะอยู่บนพื้นดิน แต่บางครั้งก็นั่งอยู่บนต้นไม้ พวกเขามักจะร้องไห้เป็นคู่ในหนึ่งบริเวณสามารถได้ยินเสียงนกได้ถึง 12 ตัวในเวลาเดียวกัน เสียงของทั้งคู่ดัง "kyo" "kui - kui - kui - kui - kui - kuii" และ "ki-ki-ki" และ "kiip - kiip - kiip" ซึ่งกันและกัน เสียงกรีดร้องอื่น ๆ ได้แก่ เสียงแหลมสูงชวนให้นึกถึงเสียงแหลมของหมูและเสียงกรีดร้องที่บาดลึก "gu-gu-gugugu" และ "guu-guu-giagiagia"

ญาติที่ใกล้ชิดที่สุดของ Yambaru Kuina คือม้าลายนิวบริติชและผู้เลี้ยงแกะ Kalayan

2. ที่อยู่อาศัยและแหล่งที่อยู่อาศัย

ช่วงของสายพันธุ์นี้ จำกัด อยู่เฉพาะแถบชายฝั่งแคบ ๆ ที่มีพุ่มไม้หนาทึบกว้างเพียง 4 กม. ในพื้นที่ชื้นของป่าดิบชื้นใบกว้างเขียวชอุ่มตลอดปียัมบารุทางตอนเหนือของเกาะโอกินาวาหมู่เกาะริวกิวทางตอนใต้ของญี่ปุ่น พื้นที่ทั้งหมดของช่วงประมาณ 990 กม. ²ตามแหล่งอื่น ๆ เพียง 260 กม. ² ส่วนใหญ่พบในป่าเช่นเดียวกับหนองน้ำทุ่งหญ้าและพื้นที่เพาะปลูกใกล้แหล่งน้ำ นกที่อยู่ประจำในฤดูหนาวบางตัวเท่านั้นที่สามารถอพยพไปทางตอนใต้ของเทือกเขาได้

3. ไลฟ์สไตล์

เวลาส่วนใหญ่จะอยู่บนพื้นดินในเวลากลางคืนมันจะบินขึ้นไปบนต้นไม้เตี้ย ๆ มันบินเป็นระยะทางไกลไม่ได้ หากินตามพื้นป่าเป็นหลัก แต่บางครั้งก็อยู่ในน้ำตื้น กินจิ้งจกสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำหอยทากและแมลงขนาดใหญ่เช่นตั๊กแตน นกที่มีคู่สมรสคนเดียวพวกเขามักจะอยู่เป็นคู่ พวกมันผสมพันธุ์ในเดือนพฤษภาคม - กรกฎาคม รังถูกสร้างขึ้นบนพื้นดิน ในคลัทช์มีไข่สีขาว 2 ถึง 5 ฟองที่มีจุดสีน้ำตาลอมชมพู ลูกไก่ขนอ่อนมีสีดำจะงอยปากสีขาวและขาสีเหลือง

4. จำนวนและความปลอดภัย

ยัมบารุ - คุอินะถูกระบุไว้ในสมุดปกแดงนานาชาติว่าเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์เนื่องจากมีประชากรเพียงกลุ่มเดียวที่มีขนาดเล็กมากบนเกาะเดียว ในปี 1986 จำนวนนกทั้งหมดประมาณ 1,800 ตัว การศึกษาตั้งแต่ปี 2539 ถึง 2547 พบว่ามีการลดจำนวนลงอย่างมีนัยสำคัญเหลือ 717 คนและการลดลงของช่วงจากทางเหนือลง 40% อย่างไรก็ตามการศึกษาในปี 2549 พบว่าไม่มีการลดพื้นที่การจำหน่ายอีกต่อไป ภัยคุกคามหลักคือสัตว์นักล่าที่ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับเกาะเช่นแมวและสุนัขดุร้าย, พังพอน Herpestes javanicus, นกกาขนาดใหญ่ Corvus macrorhynchos รวมทั้งการตัดไม้ทำลายป่าการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานการเกษตรและการสร้างสนามกอล์ฟ นกจำนวนมากโดยเฉพาะในช่วงฤดูผสมพันธุ์ตายบนถนน เป็นผลให้ตามที่องค์กรระหว่างประเทศ BirdLife International ระบุว่าจำนวนประชากร yambaru quin ในปี 2017 ลดลงเหลือ 480 คนที่เป็นผู้ใหญ่และยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง

ได้รับการประกาศให้เป็นอนุสรณ์สถานทางธรรมชาติของญี่ปุ่นและได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย ในปีพ. ศ. 2539 ป่ายัมบารูกลายเป็นอุทยานแห่งชาติ ในบางพื้นที่การจับสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่กินสัตว์อื่นที่นำมาแนะนำจะดำเนินการเช่นเดียวกับการ จำกัด การเคลื่อนไหวบนท้องถนน กระทรวงสิ่งแวดล้อมของญี่ปุ่นได้วางแผนโครงการเพาะพันธุ์เชลยสำหรับผู้เลี้ยงแกะรายนี้เพื่อสร้างประชากรเทียมจำนวน 200 คน

Pin
Send
Share
Send
Send