ครอบครัวนก

Pyrrhura frontalis (นกแก้วหางแดงหูสีน้ำตาล)

Pin
Send
Share
Send
Send


สายพันธุ์นี้แพร่หลายในบราซิลอาร์เจนตินาอุรุกวัยและปารากวัย อาศัยอยู่ในป่าเชิงเขาที่ระดับความสูง 1300 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มักตั้งรกรากใกล้สวนไร่นาโดยเฉพาะไร่ข้าวโพด มันทำรังในโพรงของต้นไม้สูง
ข้อมูลแรกเกี่ยวกับการสืบพันธุ์ของนกแก้วสายพันธุ์นี้ที่ประสบความสำเร็จในการถูกจองจำในยุโรปตะวันตกย้อนกลับไปในทศวรรษที่ 20 ของศตวรรษปัจจุบัน ปัจจุบันนกแก้วชนิดนี้ได้รับการเลี้ยงดูจากมือสมัครเล่นจำนวนมาก สำหรับการเลี้ยงนกแก้วหูสีน้ำตาลทั้งกรงเปิดโล่งที่กว้างขวางและกรงขนาดเล็กในห้อง
ในฐานะที่เป็นสถานที่ทำรังจะใช้ทั้งบ้านธรรมดาและท่อนไม้กลวงที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางภายในประมาณ 25 ซม. ขนาดของพื้นที่ทำรังไม้กระดานคือ 20X20X30 ซม. และทางเข้า 6-7 ซม. แต่ด้านล่างปิดด้วย ขี้เลื่อยฝุ่นไม้หรือส่วนผสมของขี้เลื่อยและพีท มีไข่ 4-8 ฟองในคลัตช์ซึ่งตัวเมียจะอยู่ได้ 22-25 วัน เด็กและเยาวชนออกจากรังเมื่ออายุ 30-32 วัน แต่พ่อแม่ของพวกเขาให้อาหารพวกมันต่อไปอีก 2-3 สัปดาห์หลังจากนั้นก็สามารถวางเด็กไว้ในห้องแยกต่างหาก
นกแก้วหูสีน้ำตาลชอบว่ายน้ำมากและทำเช่นนี้แม้จะเก็บไว้ในที่โล่งในฤดูหนาว ควรจำไว้ว่านกแก้วชนิดนี้ชอบปีนเข้าไปในที่พักพิงในตอนกลางคืนดังนั้นบ้านของพวกเขาควรแขวนอยู่ตลอดเวลาไม่ใช่เฉพาะในช่วงฤดูผสมพันธุ์เท่านั้น หลังจากหลบภัยในบ้านหลังนี้ (เมื่อเก็บไว้ข้างนอกในฤดูหนาว) นกแก้วหูสีน้ำตาลทนต่อน้ำค้างแข็งได้ดีที่อุณหภูมิต่ำกว่า 22 องศาเซลเซียสและออกจากบ้านเพื่อให้อาหารเท่านั้น
คุณสามารถเลี้ยงนกแก้วหูสีน้ำตาลได้ด้วยอาหารเม็ดเล็ก ๆ ผลไม้สมุนไพรและอาหารไข่ทุกประเภท พวกเขาจำเป็นต้องงอกส่วนหนึ่งของเมล็ดข้าวก่อนที่จะแตกหน่อและก็เพียงพอที่จะแช่ข้าวสาลีและข้าวโพดในน้ำหนึ่งวัน นกบางตัวกินอาหารสัตว์หลายชนิดด้วยความเต็มใจไม่ว่าจะเป็นหนอนอาหาร, หนอนเลือด ควรให้อาหารดังกล่าวพร้อมกับส่วนผสมของไข่แก่นกเป็นประจำเมื่อให้อาหารลูกไก่

สายพันธุ์นี้มี 2 สายพันธุ์ย่อย:

Pyrrhura frontalis chiripepe (Vieillot, 1818)
Pyrrhura frontalis frontalis (Vieillot, 1818)

จำนวนชนิดย่อยอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการจำแนกประเภทและสายพันธุ์สามารถรวมได้ตั้งแต่ 3 ถึง 4 สายพันธุ์ ได้แก่ :

Pyrrhura frontalis devillei
Pyrrhura frontalis kriegi

นกแก้วหางแดงแก้มเขียว (Pyrrhura molinae)

ความยาวของนกแก้วพร้อมหาง 25 ซม. น้ำหนักประมาณ 70 กรัมด้านบนของหัวสีน้ำตาลเข้มคอสีเดียวกัน แต่มีขนขอบสีน้ำเงิน แก้มและหางมีสีเขียว ด้านหน้าคอและอกเป็นสีน้ำตาล จุดที่ท้องมีสีน้ำตาลแดง ส่วนล่างเป็นสีน้ำเงิน หางมีสีน้ำตาลแดง

นกแก้วหางแดงแก้มเขียวมีอยู่ทั่วไปในภาคตะวันตกภาคใต้และภาคกลางของรัฐ Mato Grosso (บราซิล) ทางเหนือและตะวันออกของโบลิเวียและทางตะวันตกเฉียงเหนือของอาร์เจนตินา พวกเขาชอบป่า พวกมันอาศัยอยู่เป็นกลุ่มใหญ่ตามยอดไม้ พวกมันกินเมล็ดพืชและผลไม้ต่างๆ ตัวเมียวางไข่ 4 ถึง 8 ฟอง ฟักตัวเป็นเวลา 22-25 วัน นกแก้วเหล่านี้มักถูกเลี้ยงไว้โดยมือสมัครเล่น พวกเขาสามารถออกเสียงคำแต่ละคำได้แม้ว่า "คำศัพท์" จะมีข้อ จำกัด

สายพันธุ์นี้มี 6 สายพันธุ์ย่อย:

Pyrrhura molinae australis Todd, 1915
Pyrrhura molinae flavoptera Maijer, Herzog, Kessler, Friggens & Fjeldsa, 1998
Pyrrhura molinae molinae (Massena & Souance, 1854)
Pyrrhura molinae phoenicura (Schlegel, 1864)
Pyrrhura molinae restricta Todd, 1947
Pyrrhura molinae sordida Todd, 1947

จำนวนชนิดย่อยอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการจำแนกประเภทและสปีชีส์สามารถรวมได้ถึง 7 ชนิดย่อย ได้แก่ :

Pin
Send
Share
Send
Send